Tôm rang là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Việt Nam bên cạnh các món kho quen thuộc. Hôm nay, Fresh Sea Food sẽ chỉ cho bạn cách rang tôm dễ làm, ngon đậm đà hao cơm. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món tôm biển rang
Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 3 – 4 người ăn:
– Tôm biển tươi: 400 gr
– Hành tím: 1 củ
– Tỏi: 3 tép
– Hành lá
– Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối….
Chuẩn bị tôm biển tươi
2. Cách bước thực hiện món tôm biển rang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Ngoài ra bạn cần phải lấy hết đường chỉ đen dọc trên thân tôm bằng cách rút chỉ đen từ phần đầu của chúng.
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thắng đường
– Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
Thắng đường để tạo màu cho tôm
*Bước 3: Phi thơm hành tỏi
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.
– Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm
*Bước 4: Rang tôm
– Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều
– Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vừa thắng vào và đảo đều.
– Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.
Đun tôm đến khi nước sốt cạn
*Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng
Trình bày tôm rang ra đĩa
Chúc bạn thành công với món tôm biển rang
Thông tin liên hệ
Hotline: 0346.732.114
Website: http://Freshseafood.vn
Gmail: Freshseafoodqn@gmail.com
Địa chỉ: Hạ Long, Quảng Ninh.