0346.732.114

Giao hàng nhanh từ 8h-21h

MENU

GHẸ XANH

Mua ghẹ xanh tại Quảng Ninh
 
Ghẹ xanh là một loại hải sản nổi tiếng tại những khu du lịch ven biển của cả nước nói chúng và của Quảng Ninh nói riêng. Chúng được biết đến là một loại thực phẩm ngon, rẻ và mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng đối với con người. Mỗi người đã từng du lịch tại các bãi biển nổi tiếng của Quảng Ninh như: Tuần Châu, Bãi Cháy, Quan Lạn, Minh Châu, Vân Đồn… chắc hẳn đã ít nhất một lần được thưởng thức loại hải sản đặc biệt này, tuy nhiên Ghẹ Xanh có đặc điểm và nguồn gốc như nào ? Giá mua Ghẹ Xanh ra sao ? thì không phải ai cũng nắm rõ được. Sau đây, Fresh Sea Food sẽ cập nhật các thông tin trên để phục vụ các bạn có nhu cầu du lịch tại tỉnh Quảng Ninh và muốn thưởng thức loại hải sản thơm ngon này nhé !!

1. Nguồn gốc và đặc điểm của Ghẹ Xanh

1.1 Nguồn gốc của Ghẹ Xanh

Theo Wikipedia: Ghẹ xanh ( có tên quốc tế là Portunus armatus) thực chất là một loài cua lớn tìm thấy ở các vùng cửa sông của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương (phần duyên hải châu Á) cũng như vùng duyên hải Trung - Đông của Địa Trung Hải. Loài cua ghẹ này phân bố rộng ở miền đông châu Phi, Đông Nam Á, Nhật Bản, Australia và New Zealand.
Tại Việt Nam loại Ghẹ Xanh này đã được phát hiện từ rất lâu và trở thành đặc sản của các vùng biển ở nước ta.

1.2 Đặc điểm của Ghẹ Xanh

- Màu sắc: Ghẹ Xanh đực có Phần mai và phần chân màu xanh đặc trưng trong khi đó ghẹ cái có màu nâu hoặc lục tối màu hơn.
 
- Kích thước và cân nặng: Ghẹ xanh có kích thước và cân nặng trung bình nhỏ hơn so với Ghẹ bông đỏ và lớn hơn só với Ghẹ ba chấm.
 
- Sinh sản và phát triển: Thức ăn của Ghẹ xanh khá đa dạng, từ các động vật hai mảnh vỏ, cá và ít hơn là các loại tảo lớn. Ghẹ xanh ưa thích sống ở vùng nước có độ mặn khoảng từ 25-30% và thường sống ở độ sâu từ 4 đến 10m phần lớn thời gian trong ngày ghẹ xanh ẩn nấp dưới cát hay bùn nơi có san hô chết. Ghẹ xanh bơi lội rất tốt, chủ yếu dựa vào các cặp chân dẹp tựa như các mái chèo. Đây cũng là loài có tốc độ phát triển nhanh, nuôi dễ dàng do vậy hiện nay có rất nhiểu cơ sở nuôi trồng loại hải sản này, đem lại nhiều giá trị về kinh tế.
 
Mùa sinh sản của ghẹ kéo dài quanh năm, nhưng thời gian ghẹ xanh ôm trứng nhiều nhất là khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch. Cũng giống như các loài cua biển, sau khi nở ấu trùng ghẹ xanh phải qua nhiều lần lột vỏ và biến đổi mới trở thành ghẹ giống. Đến mùa sinh sản ghẹ xanh kết thành đàn ra biển, nơi có độ mặn 30 – 34% để đẻ trứng.
 
- Giá trị dinh dưỡng: Thịt Ghẹ xanh có chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
 
Thịt ghẹ xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Thịt ghẹ xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng 

 
+ Thịt Ghẹ xanh rất giàu C (Canxi), Mg (Magie) và Omega 3 giúp bảo vệ hệ tim mạch khỏe mạnh.
 
+ Thịt xanh ghẹ chứa chất béo, Omega 3 giúp tham gia vào quá trình xây dựng và phát triển não bộ.
 
+ Thịt ghẹ xanh giàu vitamin nhóm B: điển hình là vitamin B12 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Giúp tái tạo tế bào hồng cầu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của các Axit Amin. Thịt ghẹ còn rất giàu Folate (34,7mcg), vitamin B1 (0,1mg) nên rất bổ dưỡng.
 
+ Thịt ghẹ xanh giàu chất khoáng: Thịt ghẹ chứa nhiều Zn (Kẽm) và Cu (Đồng) cần thiết cho cơ thể sản xuất năng lượng  và cung cấp nhiều Fe (Sắt) và K (Kali) giúp hình thành các mô liên kết và tổng hợp các Protein.

2. Cách phân biệt Ghẹ xanh đực và cái 

Ta có thể dễ dàng phân biệt ghẹ xanh đực và cái thông qua một số đặc điểm sau đây:
 
- Ghẹ xanh đực có phần mai và chân màu xanh đặc trưng, yếm ghẹ nhỏ hình tam giác. 
 
Hình ảnh ghẹ xanh đực

Hình ảnh ghẹ xanh đực

 
Ghẹ xanh đực nhiều thịt, chắc và ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp vỡi những người muốn thưởng thức thịt ghẹ.
 
- Ghẹ xanh cái có phần mai và chân màu tối hơn như xanh lục, nâu đỏ, yếm ghẹ to có hình bán nguyệt.
 

Hình ảnh ghẹ xanh cái

Hình ảnh ghẹ xanh cái

 
Ghẹ xanh cái nhiều gạch nhưng thường ít thịt hơn ghẹ xanh đực, do vậy nếu muốn ăn gạch ghẹ hãy chọn mua ghẹ cái nhé. Ngoài ra nếu mua ghẹ cái, các bạn nên chọn những con ghẹ có yếm sát với thân là những con chưa sinh sản, thịt của chúng sẽ ngon và chắc hơn so với những con ghẹ đã sinh sản nhiều lần.

3. Báo giá ghẹ xanh tại thị trường Quảng Ninh

Hiện nay có rất nhiều bạn đi du lịch tại tỉnh Quảng Ninh muốn mua ghẹ về làm quà cho gia đình và người thân nhưng lại không biết được giá cả phù hợp, Fresh Sea Food sẽ giải đáp cho các ngay sau đây.
Ghẹ xanh tại thị trường Quảng Ninh được chia làm 04 loại được phân theo Size và cân nặng, Size càng to thì giá ghẹ càng cao, cụ thể như sau:
 
- Ghẹ xanh loại 1 (Size 3-4 con/1Kg): được chọn từ những chú ghẹ xanh có cân nặng từ 200 gram trở lên, đây là loại ghẹ to chắc thịt nhất. Nếu thấy những địa chỉ bán ghẹ to hơn thì đừng lên mua lý do đơn giản là ghẹ to quá thường là ghẹ già và rất ít thịt.
 
 Ghẹ xanh loại 1 tại Quảng Ninh 

Ghẹ xanh loại 1 tại Quảng Ninh

 
Giá: 420.000 đồng / 01 Kg. => Mua ghẹ xanh loại 1 tại Quảng Ninh.
 
- Ghẹ xanh loại 2 (Size 5-6 con/ 1Kg): được chọn từ những chú ghẹ xanh có cân nặng từ 160 gram – 200 gram.
 
 Ghẹ xanh loại 2 tại Quảng Ninh 

Ghẹ xanh loại 2 tại Quảng Ninh

 
Giá: 390.000 đồng / 01 Kg. => Mua ghẹ xanh loại 2 tại Quảng Ninh.
 
- Ghẹ xanh loại 3 (Size 7-8 con/1Kg): được chọn từ những chú ghẹ xanh có cân nặng từ 125 gram – 169 gram.
 
Ghẹ xanh loại 3 tại Quảng Ninh

Ghẹ xanh loại 3 tại Quảng Ninh

 
Giá: 340.000 đồng / 01 Kg. => Mua ghẹ xanh loại 3 tại Quảng Ninh.
 
- Ghẹ xanh loại 4 (Size 9-10 con/1Kg): được chọn từ những chú ghẹ xanh có cân ngặn từ 100 gram – 125 gram. Đây là loại ghẹ xanh nhỏ nhất cũng là loại ghẹ có giá rẻ nhất. Theo kinh nghiệm, các bạn không nên mua những mẻ ghẹ có kích thước nhỏ hơn, do ghẹ chưa phát triển toàn diện nên thịt ghẹ chưa chắc và ngon.
 
Ghẹ xanh loại 4 tại Quảng Ninh

Ghẹ xanh loại 4 tại Quảng Ninh

 
Giá: 250.000 đồng / 01 Kg. => Mua ghẹ xanh loại 4 tại Quảng Ninh.

4. Cách chọn mua Ghẹ xanh ngon tại Quảng Ninh

Để chọn mua ghẹ xanh nhiều thịt, chắc và ngon nhất các bạn cần chú ý những điều sau:
 
 Cách chọn ghẹ xanh ngon tại Quảng Ninh 

Cách chọn ghẹ xanh ngon tại Quảng Ninh

 
- Ưu tiên chọn những mẻ ghẹ xanh có khối lượng khoảng từ 3 – 10 con/1Kg. Nếu ghẹ to hoặc nhỏ hơn mức trên thì không nên mua. Nên mua những mẻ ghẹ có nhiều kích thước khác nhau vì đây là ghẹ tự nhiên được đánh bắt trực tiếp tại các vùng biển Quảng Ninh. Những mẻ ghẹ có kích thước như nhau rất có thể là nuôi trồng, thịt sẽ không được ngon và chắc như ghẹ tự nhiên.
 
- Nên chọn các mẻ ghẹ tươi sống: cách kiểm tra rất đơn giản là lật ngửa ghẹ và ấn vào ức, nếu không lún xuống thì đây là những chú ghẹ tươi sống. Chúng thường được để tại các bể sục Oxi.
 
- Nên chọn mua ghẹ đực nếu muốn chọn ghẹ có nhiều thịt, lý do thì Fresh Sea Food đã giải thích ở phần trên rồi nhé.
 
- Mua ghẹ vào thời điểm đầu hoặc cuối tháng âm lịch thịt ghẹ sẽ ngon và chắc hơn vì vào giữa tháng ghẹ không đi ăn nên rất dễ bị óp.

5. Cách chế biến ghẹ xanh ngon nhất

 

Cách chế biến ghẹ xanh ngon nhất

Cách chế biến ghẹ xanh ngon nhất

 

Fresh Sea Food nơi chuyên hướng dẫn chế biến các món ăn ngon về hải sản tươi sống cho những người đam mê ẩm thực. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn một số món và cách chế biến nhé:
 
- Ghẹ xanh hấp bia, sả.
Ghẹ xanh luộc sả.
- Ghẹ xanh lột rang me.
- Cháo ghẹ.
 
Ngoài các món ăn ngon về ghẹ xanh các bạn có thể nghiên cứu thêm các món ăn ngon khác về hải sản TẠI ĐÂY.

6. Địa điểm mua ghẹ xanh uy tín chất lượng tại Quảng Ninh

Đến với tỉnh Quảng Ninh các bạn sẽ không khó để bắt gặp những địa điểm bán ghẹ xanh như ở: Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả, Quảng Yên… Những để chọn một địa điểm niêm yết giá, không chặt chém khách du lịch là rất khó. Nhưng đừng lo, đến với Fresh Sea Food các bạn sẽ tìm được những địa chỉ mua Hải sản tươi sống và chất lượng nhất, đặc biệt là giá cả rất hợp lý.
 
Ngoài hỗ trợ các cơ sở kinh doanh hải sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Fresh Sea Food còn là nơi chuyên review các địa điểm ăn uống, nhà hàng hải sản và các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Thông tin liên hệ

Hotline: 0346.732.114 

Zalo: 0346.732.114

Website: http://Freshseafood.vn

Gmail: Freshseafoodqn@gmail.com

Địa chỉ: Hạ Long, Quảng Ninh.


Sản phẩm
Ghẹ Xanh loại 1 (Size 3-4 con/Kg) Ghẹ Xanh loại 1 (Size 3-4 con/Kg)
420.000 đ
600.000 đ -30 %
Ghẹ Xanh loại 2 (Size 5-6 con/Kg) Ghẹ Xanh loại 2 (Size 5-6 con/Kg)
390.000 đ
550.000 đ -29 %
Ghẹ Xanh loại 3 (Size 7-8 con/Kg) Ghẹ Xanh loại 3 (Size 7-8 con/Kg)
340.000 đ
470.000 đ -28 %
Ghẹ xanh loại 4 (Size 9-10 con/kg) Ghẹ xanh loại 4 (Size 9-10 con/kg)
250.000 đ
320.000 đ -22 %
Ghẹ biển tươi sống, chất lượng, giá cả hợp lý mỗi ngày Quảng Ninh

Khách hàng đánh giá
Thảo Linh

Thảo Linh

Quảng Ninh
Fresh Sea Food là địa chỉ uy tín chuyên Review các địa điểm kinh doanh hải sản nổi tiếng ở Quảng Ninh. Hải sản ở đây thực sự chất lượng và giá cả hợp lý.
Phạm Oanh

Phạm Oanh

Khách du lịch Quảng Ninh
Nhờ có Fresh Sea Food những khách du lịch như tôi không còn phải lo ngại đi tìm kiếm các địa chỉ kinh doanh hải sản vừa ngon vừa rẻ. Cảm ơn nhé !!!
Cua biển hấp sả Cua biển hấp sả
Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua cũng cần một vài mẹo nhỏ. Các bạn cùng vào bếp với Fresh Sea Food để làm món cua hấp sả ngon nhất nhé.
Tôm biển rang Tôm biển rang
Tôm rang là một trong những món ăn không thể thiếu trong thực đơn của người Việt Nam bên cạnh các món kho quen thuộc. Hôm nay, Fresh Sea Food sẽ chỉ cho bạn cách rang tôm dễ làm, ngon đậm đà hao cơm. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!
Địa chỉ
Mạng xã hội
Facebook youtube google instagram

 Thông báo bộ công thương

Bản quyền thuộc về Hải sản tươi sống Quảng Ninh - Fresh Sea Food 2019. Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
messenger icon zalo icon
Gọi ngay: 0346.732.114