Sò điệp Nhật là loại hải sản vừa chế biến được thành nhiều món ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng. Trong bài viết hôm nay, cùng Fresh Sea Food tìm hiểu giá thành cũng như cách chế biến sò điệp Nhật nhé!
Mục lục
Đặc điểm và giá trị dinh dưỡng của sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật (tên khoa học là Venerupis philippinarum), còn được gọi là sò hàu hay vẹm xanh, là một loài thân mềm hai mảnh vỏ phổ biến ở vùng biển Nhật Bản và Đông Á
Đặc điểm của sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật từ lâu đã trở thành 1 món ăn được nhiều người yêu thích. Đây là loại hải sản được xếp vào hàng “top” về độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng.
Về hình dáng, sò điệp Nhật cũng có ngoại hình gần như tương tự với các loại sò điệp khác, bao gồm lớp vỏ và lớp thịt bên trong.
- Lớp vỏ cứng bên ngoài có hình giống nan quạt, bề mặt sần sùi, thường có màu trắng ngà xen lẫn màu xanh rêu của biển.
Sò điệp Nhật có hình nan quạt
- Lớp thịt bên trong có 2 vành dài bao quanh cùi của con sò điệp. Lớp thịt này được xem là phần hấp dẫn nhất của sò điệp Nhật. Nó là sự kết hợp giữa ngọt, mát, thơm, mềm, mọng nước.
Sự khác biệt giữa sò điệp Nhật và sò điệp Việt Nam
1 trong những thắc mắc lớn nhất của người dùng là liệu rằng sò điệp Nhật với sò điệp Việt Nam có sự khác biệt nào không? Câu trả lời là có. Sò điệp Nhật và sò điệp Việt Nam có sự khác nhau rất lớn ở 1 vài đặc điểm.
Sò điệp Nhật:
- Kích thước: lớn hơn nhiều so với sò điệp Việt Nam. Chính vì vậy, thịt cồi sò điệp Nhật cũng to hơn và chất lượng hơn nhiều.
- Thịt cồi sò điệp Nhật: có màu trắng trong, dai giòn và lành tính.
Cồi sò điệp Nhật trắng và dai
- Giá trị dinh dưỡng: trong thịt cồi chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ cải thiện sức khỏe trí não và tim mạch.
- Các sản phẩm sò điệp Nhật khi được nhập khẩu tươi sống về Việt Nam đều được kiểm định chất lượng rất nghiêm ngặt ở cả Nhật Bản và Việt Nam nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo nên giá trị dinh dưỡng và hương vị của sò điệp Nhật đều được giữ nguyên ở mức cao nhất có thể.
Sò điệp Nhật giúp cải thiện sức khỏe
Sò điệp Việt Nam:
- Kích thước nhỏ hơn, thường bằng 1 nửa so với sò điệp Nhật Bản. Vì vậy, cồi thịt cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, thịt cồi cũng có vị mát, lành và ngọt.
- Sò điệp Việt Nam thường được khai thác chủ yếu ở những tỉnh ven biển miền Trung và có số lượng rất nhiều khi vào mùa. Bởi lẽ đó, sò điệp Việt Nam thường có giá khá rẻ khi đến mùa.
- Giá trị dinh dưỡng ở sò điệp Việt Nam ít hơn so với sò điệp Nhật Bản nhưng cũng hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tóm lại, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn mua loại sò điệp sao cho phù hợp. Nếu bạn thích dùng loại thực phẩm nhập khẩu chất lượng cùng giá trị dinh dưỡng cao, bạn có thể ưu tiên sò điệp Nhật là loại lựa chọn hàng đầu.
Giá trị dinh dưỡng của sò điệp Nhật
Sò điệp Nhật mang 1 hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, mọi người thường dùng sò điệp Nhật để chế biến ra nhiều món ăn giúp bồi bổ cơ thể.
Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học, trong 1 con sò điệp sống có chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể con người như: protein, omega 3, vitamin B, kẽm, magie,.. cùng 1 loạt các khoáng chất khác.
Vì hàm lượng các chất dinh dưỡng trong sò điệp Nhật cao nên ăn sò điệp rất có lợi cho não và hệ thần kinh. Bên cạnh đó, sò điệp Nhật còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Đặc biệt, sò điệp được xem là loại thực phẩm giúp ích hàng đầu trong việc giảm cân.
Chế biến sò điệp Nhật như thế nào
Hương vị của sò điệp Nhật ngon hơn hẳn các loại sò điệp khác. Thịt sò điệp Nhật ngọt, mềm, thơm mùi sữa nhưng lại không ngấy. Chính vì vậy nên người Nhật thường chế biến nó thành những món ăn sashimi hay sushi.
Sashimi sò điệp Nhật
Tuy nhiên, trong bài hôm nay, Fresh Sea Food sẽ hướng dẫn các bạn làm những món ăn khác liên quan đến sò điệp vừa ngon miệng, vừa độc lạ mà vừa vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó.
Sò điệp Nhật sốt bơ tỏi
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. Cách làm món ăn cũng rất đơn giản và nhanh gọn, phù hợp để “đổi gió” thực đơn những ngày cuối tuần cho gia đình.
Cách làm sò điệp Nhật rất đơn giản
Nguyên liệu cần có:
- 1kg sò điệp Nhật tươi
- Bơ, sữa tươi, tỏi, bánh mì ăn kèm
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sò điệp Nhật sau khi mua về bạn cần ngâm trong nước cho sò nhả bớt bẩn. Sau đó tách vỏ rồi lấy phần thịt bên trong. Cố gắng tách sò cẩn thận để lấy được nguyên vẹn phần thịt.
Tỏi băm nhuyễn, bánh mì cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến
Cho bơ tan chảy trong chảo nóng sau đó phi thơm tỏi đã được băm.
Khi tỏi có màu vàng nhạt, đổ cùi sò đã lấy vào xào săn. Sau đó thêm sữa tươi cho món ăn được ngậy và thơm hơn. Đun sôi 2 phút rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn
Cho sò điệp Nhật đã được nấu xong ra đĩa. Chú ý không nên đun cạn nước mà phải sền sệt. Có thể ăn kèm với bánh mỳ nếu muốn.
Cơm chiên sò điệp Nhật
Cơm là món ăn không còn xa lạ gì với mỗi người. Nhưng cơm chiên kết hợp với sò điệp thì sẽ như thế nào? Cùng xem cách làm ngay dưới đây!
Nguyên liệu cần có:
- Cơm nguội
- Sò điệp Nhật
- Tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, nước mắm
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sò điệp Nhật mua về tách vỏ, lấy cùi. Sau đó chụng cùi sò qua nước sôi và để ráo nước.
Sơ chế sò điệp Nhật
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến
Cho tỏi băm vào dầu sôi phi thơm. Sau đó, cho thịt sò vào xào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ ra bát.
Vẫn dùng chảo đấy, cho cơm vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị (hoặc không vì xào thịt sò điệp đã nêm gia vị rồi). Khi hạt cơm đã săn và chuyển màu hơi vàng, đổ sò điệp đã xào sơ vào đảo đều khoảng 1-2 phút cho chín hẳn rồi tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn
Cho cơm rang sò điệp Nhật ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt và thưởng thức.
Giá sò điệp Nhật trên thị trường hiện nay
Giá sò điệp Nhật ra sao? Sò điệp bao nhiêu 1 kg? là câu hỏi của nhiều người. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở bán sò điệp Nhật. Tuy nhiên, đôi khi chất lượng không tương xứng với giá tiền. Điều đó khiến người tiêu dùng lo lắng khi mua và sử dụng sản phẩm.
Sò điệp Nhật bao nhiêu 1kg?
Với kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán hải sản nhập khẩu tươi sống, Fresh Sea Food tự hào là 1 trong những đại lý bán sò điệp Nhật với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. 1kg sò điệp Nhật có giá dao động từ 350.000 – 1.050.000 VNĐ tùy vào chất lượng, size, tươi sống hay đông lạnh…
Có giá thành dao động như vậy là bởi còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như: thời tiết, khâu vận chuyển từ bên nước ngoài, mùa sinh sản của sò điệp Nhật,…
Giá thành sò điệp Nhật có thể thay đổi
Tuy nhiên, giá thành dù có dao động nhưng chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất.
Địa điểm mua sò điệp Nhật uy tín, chất lượng
Nếu bạn còn ngần ngại không biết nên đặt niềm tin mua sò điệp Nhật nhập khẩu ở cơ sở nào, hãy liên hệ ngay với Fresh Sea Food để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Đặc biệt, kho hàng của Fresh Sea Food luôn được cập nhật mỗi ngày, đảm bảo sự tươi sống với mỗi sản phẩm khi giao đến cho khách hàng.
Mua sò điệp Nhật ở đâu?
Fresh Sea Food là đơn vị chuyên phân phối các loại hải sản nhập khẩu tươi sống toàn quốc. Tự hào là đơn vị uy tín, chuyên mang đến những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất đến với những khách hàng tin dùng sản phẩm, Fresh Sea Food luôn có những ưu đãi hấp dẫn:
- Miễn phí giao hàng với hóa đơn từ 10.000.000 đồng trở lên.
- Voucher mua hàng 100k, 200k.
- Tặng 01 chai nước chấm hải sản thần thánh với mỗi đơn mua hàng hải sản nhập khẩu.
- Voucher siêu ưu đãi tặng 01 tôm hùm Alaska hoặc 01 cua nâu Nauy với mỗi hóa đơn từ 15.000.000 triệu đồng trở lên.
Mua sò điệp Nhật tại Fresh Sea Food
Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đặt hàng sò điệp Nhật tại Fresh Sea Food? Với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, giá thành hấp dẫn, ưu đãi khủng, chắc chắn khách hàng sẽ có những phút giây mua hàng thật vui vẻ và hài lòng.
Bên cạnh sò điệp Nhật, Fresh Sea Food còn cung cấp các loại hải sản nhập khẩu tươi sống khác như: ốc vòi voi Canada, tôm hùm Alaska, tôm hùm Úc, sò điệp Nhật, cua Hoàng Đế,… Tất cả đều được đảm bảo về chất lượng và giá thành.